• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Nhà Báo Eugenio Scalfari Phỏng Vấn ĐTC Phanxicô

Ngày mùng 8 tháng 7 vừa qua nhật báo Cộng Hoà La Republica ở Italia đã đăng bài phỏng vấn ĐTC Phanxicô dành cho ông Eugenio Scalfari, một nhà báo lão thành không có niềm tin tôn giáo. Đề tài chính của buổi nói chuyện xoay quanh Thiên Chúa duy nhất, là Đấng Tạo Hoá duy nhất của vũ hoàn. Đó cũng là luận thuyết nền tảng của triều đại Đức Phanxicô. Kết quả là tình huynh đệ giữa mọi tôn giáo và của các Giáo Hội Kitô, đặc biệt là tình yêu thương đối với người nghèo, người yếu đuổi, bị loại trừ, người bệnh tật, hoà bình và công lý.

 

Bài Phỏng Vấn Đức Thánh Cha Phanxicô Với Nhật Báo Công Giáo El Pais Của Tây Ban Nha

Liên quan đến Giáo Hội, tôi xin nói là, tôi hy vọng rằng Giáo Hội không bao giờ ngừng gần gũi với dân chúng. Một Giáo Hội không gần gũi với dân chúng thì không phải là một Giáo Hội, mà là một NGO (Non-Governmental Organization), một cơ quan phi chính phủ tốt; hay là một tổ chức đạo đức được làm nên bởi những con người tốt lành gặp gỡ nhau uống trà và hoạt động bác ái,...

Bài Phỏng Vấn Đức Nguyên Giáo Hoàng Benedict XVI Của Ký Giả Peter Seewald Tại Đan Viện Mater Ecclesiae - Chương II: Từ Chức

Trong bài phát biểu của tôi, tôi nhấn mạnh sự kiện tôi đã hành động cách hoàn toàn tự do. Không bao giờ phải ra đi để trốn chạy điều gì đó. Không bao giờ chịu khuất phục áp lực.

Bài Phỏng Vấn Đức Giáo Hoàng Phanxicô Với Tuần Báo Công Giáo Tertio Của Bỉ

Tất cả mọi tôn giáo, chúng ta cũng có. Và họ phá huỷ, khởi đi từ chủ nghĩa cực đoan của họ. Nhưng đây là những nhóm nhỏ vốn làm méo mó và làm “bệnh thêm” tôn giáo của họ, và kết quả là họ đấu tranh, họ tạo nên chiến tranh, hoặc họ tạo nên sự chia rẽ trong các cộng đoàn, vốn là một hình thức của chiến tranh.

Bài Phỏng Vấn Đức Nguyên Giáo Hoàng Benedict XVI Của Ký Giả Peter Seewald Tại Đan Viện Mater Ecclesiae - Chương I: Những Ngày Bình Yên Ở Mater Ecclesiae

Trong mọi trường hợp, tôi không bao giờ coi “quyền bính” như một sức mạnh, nhưng như một trách nhiệm, một gánh nặng.

Bài Phỏng Vấn Đức Nguyên Giáo Hoàng Benedict XVI Của Ký Giả Peter Seewald Tại Đan Viện Mater Ecclesiae - Chương VI: Giáo Sư Và Giám Mục

Mùa hè năm 1963, Joseph Ratzinger nhận một vị trí tại Khoa Công Giáo của Đại học Münster, một thành phố với nền văn hóa sinh viên nhộn nhịp. Tại Münster, các bài giảng Mùa Vọng của ngài tại nhà thờ Chính tòa nhanh chóng gây ấn tượng mạnh mẽ.

Bài Phỏng Vấn Đức Giáo Hoàng Phanxicô Trên Chuyến Bay Từ Thụy Điển Về Roma

Người di dân phải được đối xử bằng những qui định cụ thể, bởi vì di dân là một quyền, nhưng điều đó phải là một quyền đã có quy định.

Bài Phỏng Vấn Đức Nguyên Giáo Hoàng Benedict XVI Của Ký Giả Peter Seewald Tại Đan Viện Mater Ecclesiae - Chương I: Gia Đình Và Thời Thơ Ấu

Khi còn nhỏ, ngài có bị khủng hoảng bởi một trong những câu hỏi mà các đứa trẻ đều gặp phải về Thiên Chúa, câu hỏi mà chúng không tìm được câu trả lời, khiến chúng thất vọng?

Bài Phỏng Vấn Đức Giáo Hoàng Phanxicô Trước Chuyến Thăm Thụy Điển

Tôi có thể nghĩ về chỉ một lời để diễn tả: đến gần. Niềm hy vọng và mong đợi của tôi là việc xích lại gần hơn với anh chị em của tôi. Sự gần gũi tốt lành với tất cả chúng ta.

Đối Thoại Của Đức Thánh Cha Phanxicô Với Các Nghị Huynh Dòng Tên Trong Dịp Tổng Công Nghị Lần Thứ 36

Can đảm không phải chỉ là việc tạo nên tiếng ồn, mà là về việc thực hiện tiếng ồn ấy cách tốt lành, khi nào và bằng cách nào để thực thi việc ấy.

Họp Báo Của Đức Phanxicô Trên Chuyến Bay Từ Krakow Trở Về Rôma

Thưa Đức Thánh Cha, cảm ơn Đức Thánh Cha rất nhiều vì đã hiện diện với chúng con ở đây, trên chuyến trở về từ chuyến đi. Không kể cơn bão tối này, đối với con, mọi sự đều diễn ra tốt đẹp, chúng ta đều rất hạnh phúc và hài lòng với những ngày này và hy vọng Đức Thánh Cha cũng thế.

Bài Phỏng Vấn Đức Nguyên Giáo Hoàng Benedict XVI Của Ký Giả Peter Seewald Tại Đan Viện Mater Ecclesiae - Chương VII: Tổng Trưởng (Roma 1982-2005)

Đức Ratzinger đã có một linh cảm không mấy sáng sủa. Ngài biết rằng, những tin tức sớm đến từ Rôma và mang chữ ký của ngài không chứa đựng các yếu tố tích cực. Và vị Tổng giám mục trẻ của Munich, người được ca ngợi và cảm mến, sớm biến thành “cơ quan giám sát” của Đức Thánh Cha.

Bài Phỏng Vấn Đức Thánh Cha Phanxicô Trên Chuyến Bay Từ Armenia Trở Về Roma

Xin cám ơn các bạn quá nhiều vì sự trợ giúp cho chuyến đi, tất cả mọi công việc của các bạn mang lại điều tốt lành cho người dân... truyền tải tốt mọi điều. Đó là những tin tốt lành... tin tốt lành thì luôn luôn mang lại điều tốt lành. Xin cám ơn các bạn! Xin cám ơn!

Bài Phỏng Vấn Đức Nguyên Giáo Hoàng Benedict XVI Của Ký Giả Peter Seewald Tại Đan Viện Mater Ecclesiae - Chương III: Tôi Không Từ Bỏ Thập Giá

Tôi luôn mong muốn các Giáo hội địa phương sống động bao nhiêu có thể, và không cần nhiều hỗ trợ từ Rôma. Sự lớn mạnh của các Giáo hội địa phương rất quan trọng.

Bài Họp Báo Của Đức Giáo Hoàng Phanxicô Từ Mexico Về Rôma

Nếu cô chú ý đọc các sứ điệp, (cô sẽ thấy) tôi liên tục nhắc tới các vụ sát hại, cái chết, và sự sống bị cướp mất bởi các băng đảng buôn bán ma túy và buôn bán người.

Bài Phỏng Vấn Đức Giáo Hoàng Phanxicô Với Báo Công Giáo Avvernire Dịp Kết Thúc Năm Thánh Lòng Thương Xót

Chúa Giêsu không đòi các cử chỉ to lớn, mà chỉ xin sự tha thứ và lòng biết ơn. Thánh nữ Terexa thành Lisieux là tiến sĩ Giáo Hội, trong “con đường bé nhỏ” của người với Thiên Chúa

Catechesis.Net