• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thân Phận Lữ Hành - Phần Cuối

 

Đối với các Kitô hữu, việc hành hương được xem là một cuộc cử hành đức tin, biểu lộ lòng tôn thờ, và được thực hiện một cách trung thành theo truyền thống, với cảm thức tôn giáo mạnh mẽ, và cũng được xem là việc hoàn trọn cuộc hiện hữu Vượt Qua của mỗi người.

 

Thân Phận Lữ Hành - Phần II

Mục đích của những cuộc thăm viếng các địa điểm thánh thiêng là suy tôn các mầu nhiệm cứu độ chính yếu của Kitô giáo, mầu nhiệm Nhập Thể và mầu nhiệm Phục Sinh; ước muốn trở thành một dấu chỉ của cầu nguyện, của tinh thần sám hối và canh tân. Nó hướng tới việc hoàn trọn cả ba mục đích: dâng hiến Giáo hội cho Chúa Kitô, thúc đẩy sự hiệp nhất giữa các Kitô hữu và khấn xin Chúa thương xót ban hoà bình cho nhân thế

Hội Đồng Đối Thoại Liên Tôn Tòa Thánh: Sứ Điệp Gửi Các Tín Đồ Ấn Giáo Nhân Dịp Lễ Deepavali - Năm 2016

Thay mặt cho Hội Đồng Giáo Hoàng về Đối Thoại Liên Tôn, chúng tôi xin gửi đến quý vị lời cầu chúc tốt đẹp nhất trong khi quý vị mừng Lễ Deepavali ngày 30 tháng 10 năm 2016. Chúng tôi cầu chúc cho việc cử hành lễ này trên toàn thế giới sẽ tăng cường các mối tương quan gia đình, cũng như đem lại niềm an vui cùng hòa bình đến với mọi gia đình và cộng đoàn.

Huấn Thị: Quyền Bính Và Vâng Phục - Phần Cuối

Qua lối sống của mình, Chúa Giêsu làm cho chúng ta hiểu rằng sứ vụ và vâng phục không thể tách lìa nhau. Trong các Tin mừng, Đức Giêsu luôn được giới thiệu như Đấng được sai đến để thi hành ý Chúa Cha; Người luôn làm những gì đẹp lòng Chúa Cha. Có thể nói rằng tất cả cuộc đời Đức Giêsu là sứ vụ của Chúa Cha. Người là sứ vụ của Chúa Cha.

Bộ Giáo Lý Đức Tin: Văn Thư Iuvenescit Ecclesia (Giáo Hội Tái Sinh) – 2016

Giáo Hội tái sinh nhờ sức mạnh của Tin Mừng, và Chúa Thánh Thần luôn canh tân Giáo Hội, qua việc xây dựng và hướng dẫn Giáo Hội “nhờ sự đa dạng trong các hồng ân phẩm trật và đặc sủng”.

Thân Phận Lữ Hành - Phần I

"Trước mặt Ngài, chúng con chỉ là ngoại kiều và khách trọ, như tất cả cha ông chúng con". Những lời Vua Đavit thưa trước tôn nhan Đức Chúa diễn tả thân phận của một nhân vật trong Kinh Thánh, và cũng là thân phận của mỗi người chúng ta.

Hội Đồng Tòa Thánh Đối Thoại Liên Tôn: Sứ Điệp Gửi Người Hồi Giáo Nhân Tháng Ramadan Và Lễ ’Id Al-Fitr

Việc cử hành tháng Ramadan và lễ ’Id al-Fitr là một sự kiện tôn giáo quan trọng đối với mọi người Hồi giáo, bao gồm việc ăn chay, cầu nguyện và làm việc lành. Người Kitô hữu chúng tôi, là bạn và là người thân cận của Anh Chị Em, rất trân trọng cử hành này.

Huấn Thị: Quyền Bính Và Vâng Phục - Phần II

Đời sống huynh đệ cộng đoàn là một yếu tố cấu tạo đời tu, một dấu chỉ hùng hồn cho thấy hiệu lực nhân bản của sự hiện diện Nước Thiên Chúa. Nếu không có tình yêu huynh đệ thì chẳng có cộng đoàn ý nghĩa. Một quan niệm chính xác về vâng phục và quyền bính có thể đưa ra một sự trợ giúp hợp lý để sống giới luật yêu thương trong đời sống hằng ngày, nhất là khi phải đối diện những vấn đề liên hệ đến tương quan giữa cá nhân và cộng đoàn.

Hội Đồng Đối Thoại Liên Tôn Tòa Thánh: Sứ Điệp Gửi Các Phật Tử Nhân Dịp Lễ Vesakh Năm 2016

Chúng tôi xin được chân thành gửi đến quý vị lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp Đại lễ Vesakh kỷ niệm 3 biến cố quan trọng trong cuộc đời của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni: Phật đản sinh, Phật giác ngộ và Phật Niết bàn.

Huấn Thị: Quyền Bính Và Vâng Phục - Phần I

Cộng đoàn là một sự hiệp thông của những người thánh hiến tuyên hứa cùng nhau tìm kiếm và thi hành ý Chúa, một cộng đoàn của những chị em hoặc anh em, với những vai trò khác nhau, nhưng cùng một mục tiêu và cùng một đam mê. Vì thế, ở trong cộng đoàn, tuy rằng tất cả đều được gọi để tìm kiếm điều gì đẹp lòng Chúa và vâng phục Người, nhưng một vài người được mời gọi, thường là trong một thời hạn, thi hành trách nhiệm đặc biệt là trở thành dấu chỉ của sự hiệp nhất, và là người hướng dẫn trong việc tìm kiếm chung và trong việc thi hành, vừa cá nhân vừa tập thể, ý Chúa.

Bộ Phụng Tự Và Kỷ Luật Bí Tích: Sắc Lệnh In Missa In Cena Domini (Thánh Lễ Tiệc Ly) – Ngày 06-01-2016

Thay đổi mới nhất hiện nay dự trù, những người được rửa chân là những người được tuyển chọn trong các thành phần của dân Chúa. Ý nghĩa việc rửa chân không chỉ còn là bắt chước cử chỉ bên ngoài mà Chúa Giêsu đã thực hiện

Hội Đồng Đối Thoại Liên Tôn Tòa Thánh: Sứ Điệp Gửi Các Phật Tử Nhân Dịp Lễ Vesakh Năm 2017

Chúa Giêsu Kitô và Đức Phật là những người cổ võ phi bạo lực cũng như những nghệ nhân xây dựng hòa bình. Các bạn thân mến, Đức Phật - vị sáng lập tôn giáo của các bạn -, cũng đã công bố một sứ điệp phi bạo lực và hòa bình. Ngài khuyến khích tất cả mọi người “lấy không giận thắng giận, lấy thiện thắng không thiện, lấy thí thắng gian tham, lấy chơn thắng hư ngụy”.

Thư Gửi Đại Hội Giới Trẻ Đại Kết Taizé Của Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh – 2015

Hàng ngàn người trong các bạn đã quy tụ cùng nhau tại Valencia, Tây Ban Nha để tham dự Đại hội Giới trẻ châu Âu lần thứ 38 do Cộng đoàn Taizé tổ chức.

Thư Gửi Đại Hội Giới Trẻ Đại Kết Taizé Của Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh – 2016

Các bạn trẻ thân mến, từ khắp Âu châu cũng như từ khắp các châu lục khác nhau, các bạn gồm nhiều ngàn người đã cùng đến Riga, Latvia để tham dự cuộc đại hội lần thứ 39 do cộng đoàn Taizé chuẩn bị. Đức Thánh Cha Phanxicô đang gần gũi các bạn một cách đặc biệt. Ngài không ngừng mời gọi các bạn đừng bao giờ để cho mình bị lấy mất đi niềm hy vọng.

Hội Đồng Đối Thoại Liên Tôn Tòa Thánh: Sứ Điệp Gửi Các Tín Đồ Ấn Giáo Nhân Lễ Deepavali – Năm 2015

Cầu nguyện cho một nền sinh thái lành mạnh và gây ý thức chăm sóc thiên nhiên bằng nhiều cách là một hành động thực sự cao quý. Cần phải trở thành những người quản lý thiên nhiên tốt, thúc đẩy một nền sinh thái nhân văn thực sự.

Bộ Giáo Lý Đức Tin: Huấn Thị Ad Resurgendum Cum Christo (Về Việc Mai Táng Và Lưu Giữ Tro Hỏa Táng) – Năm 2016

Hội Thánh vẫn dành ưu tiên cho việc chôn cất thi hài người quá cố, vì việc này bày tỏ cách rõ ràng hơn sự tôn trọng đối với người đã khuất. Tuy nhiên, việc hỏa táng không bị cấm đoán, “trừ khi được thực hiện với những lý do nghịch lại giáo thuyết Kitô giáo”

Catechesis.Net