• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thông Báo Tuyển Sinh Ơn Gọi Dòng Đaminh - Năm 2017

Nhân ngày Thế Giới Cầu Nguyện Cho Ơn Gọi Thánh Hiến được tổ chức vào Chúa Nhật IV Phục Sinh, ngày 07-05-2017, và đây cũng là dịp cổ võ ơn gọi cũng như chuẩn bị cho các ứng sinh mong muốn tham gia đời sống thánh hiến theo linh đạo và tinh thần Dòng Anh Em Giảng Thuyết, Thỉnh Viện Thánh Gioan Tông Đồ kính thông báo về kỳ tuyển sinh cho niên khóa 2017 – 2018.

 

Trung Tâm Học Vấn Đaminh: Thư Mời Hội Thảo Chuyên Đề “Những vấn đề trong nghiên cứu tôn giáo hiện nay tại Việt Nam”

Không thể nhân danh khoa học để bác bỏ hay chứng minh sự tồn tại của tôn giáo như nhiều người lầm tưởng. Vậy, câu trả lời khả dĩ cho những thắc mắc tôn giáo là gì và tại sao phải nghiên cứu tôn giáo? Trung Tâm Học Vấn Đaminh tổ chức buổi hội thảo cũng không nằm ngoài mục đích này qua đề tài: “Những vấn đề trong nghiên cứu tôn giáo hiện nay tại Việt Nam”.

Trung Tâm Học Vấn Đaminh: Thiệp Chúc Mừng Giáng Sinh

Hòa chung niềm hân hoan đón mừng kỷ niệm biến cố Con Thiên Chúa Giáng Sinh làm người, Trung Tâm Học Vấn Đaminh kính chúc: Cha Giám tỉnh, Quý Bề trên, Quý Giáo sư, Quý Cha và Quý Thầy, một mùa Giáng Sinh An Bình, Thánh Đức...

Alleluia! Alleluia! Alleluia! Đức Kitô Đã Phục Sinh!

“Hãy can đảm; Thầy đã chiến thắng thế gian!” (Ga 16:33). Alleluia! Alleluia! Chúa Kitô Đã Phục Sinh! Qua sự phục sinh, Chúa Kitô đã mang lại sự sống và làm sáng tỏ phúc trường sinh bất tử (x. 2Tim 1:10).

Anh Em Thực Tập Mục Vụ Tham Dự Tuần Tĩnh Tâm Chung - 2016

HVĐM (18-11-2016) - Tạm gác những công việc thực tập mục vụ tại các Giáo xứ và Tu xá, ngày 06-11 vừa qua, các anh em lớp Thực Tập Mục Vụ niên khóa 2016-2017 đã quy tụ về Giáo xứ Phương Trung – Tổng Giáo phận Hà Nội – để gặp gỡ chia sẻ trong dịp tĩnh tâm năm. Đây là cơ hội để anh em có những khoảng lặng cần thiết để gặp gỡ Chúa và gặp gỡ nhau trong giai đoạn thực tập mục vụ này.

Trung Tâm Học Vấn Đaminh: Thông Báo Tuyển Sinh Niên Khóa 2017 - 2018

TTHVĐM - Để chuẩn bị cho Niên Khóa 2017-2018, Trung Tâm Học Vấn Đaminh sẽ tổ chức tuyển sinh cho hai Ban Triết học và Thần học. Văn Phòng Trung Tâm bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 06/02/2017 cho đến ngày 31/03/2017. Ngày thi sẽ được tổ chức vào thứ Bảy, ngày 08 tháng 04 năm 2017, tại Trung Tâm Học Vấn Đaminh.

Trung Tâm Học Vấn Đaminh: Hội Thảo "Tôn Giáo Tại Việt Nam Hiện Nay Theo Nhãn Quan Xã Hội Học"

HVĐM (24-10-2016) – Vào lúc 07g30, thứ Bảy ngày 22-10-2016, tại Trung Tâm Học Vấn Đaminh, đã diễn ra buổi hội thảo chuyên đề lần thứ nhất của niên học 2016-2017 với chủ đề: “Tôn giáo tại Việt Nam hiện nay theo nhãn quan Xã Hội Học”.

Bài Giảng Trong Lễ Bổn Mạng Trung Tâm Học Vấn Đaminh Của Cha Giám Tỉnh Giuse Nguyễn Đức Hòa, O.P. - 2017

Có lẽ không có vị thánh nào được Giáo Hội tôn vinh bằng nhiều danh hiệu cao quý như Thánh Thomas Aquinas. Nhưng danh hiệu cao quý nhất, bao gồm tất cả những danh hiệu khác, đó chính là “Sanctissimus inter doctos et doctissimus inter sanctos” (thánh thiện nhất trong những nhà thông thái và thông thái nhất trong các vị thánh).

Trung Tâm Học Vấn Đaminh: Thư Mời Hội Thảo Chuyên Đề "Tôn Giáo Tại Việt Nam Hiện Nay Theo Nhãn Quan Xã Hội"

Những năm gần đây, khoa xã hội học tôn giáo dành sự lưu tâm đặc biệt để nghiên cứu quá trình thế tục hóa của các tôn giáo – mà người ta thường đồng hóa với sự giảm sút vai trò xã hội của các tôn giáo. Vậy, cần hiểu và đánh giá về vấn đề này ra sao? Thực trạng các tôn giáo tại Việt Nam hiện nay như thế nào?

Trung Tâm Học Vấn Đaminh Mừng Lễ Bổn Mạng Và Trao Bằng Tốt Nghiệp - 2017

Kkhi ca tụng tôn vinh một Vị Thánh, tức là chúng ta ca tụng tôn vinh chính Đấng làm ra vị thánh đó; cũng như khi khen bức tranh đẹp, là chúng ta gián tiếp khen tài năng của người họa sĩ đã vẽ ra bức tranh. Xin cảm tạ Thiên Chúa đã ban cho chúng ta một bậc thầy, một gương mẫu tuyệt hảo về việc truy tìm Chân Lý.

Học Viện Đaminh: Hội Chợ Trung Thu Tại Giáo Xứ Hòa Thạnh - Giáo Phận Phú Cường

HVĐM (17-09-2016) - Chúa Nhật ngày 11 tháng 9 vừa qua, anh em Học Viện Đaminh, Gò Vấp đã có một chuyến Công tác Tông đồ đến Giáo xứ Hòa Thạnh, Giáo Phận Phú Cường, một Giáo xứ do anh em Đaminh phụ trách

Diễn Văn Trong Lễ Tốt Nghiệp Của Cha Khoa Trưởng Phân Khoa Thần Học Rodel E. Aligan, O.P. - 2017

Lời mời gọi trở thành những nhà giảng thuyết về lòng thương xót trong Năm Thánh mừng 800 năm Dòng Đaminh cũng chính là lời mời gọi tạo lập một mối tương quan đích thực với Đức Giêsu cũng như với anh chị em đồng loại. Theo thần học gia Edward Schillebeeckx, O.P., chỉ trong kinh nghiệm Kitô giáo đích thực thì Đức Kitô mới được nếm cảm và nhận biết.

Trung Tâm Học Vấn Đaminh Khai Giảng Niên Học 2016 - 2017

HV20khai20giang201

HVĐM (08-09-2016) - Trong bầu khí thánh thiện, vui tươi nhưng cũng không kém lòng nhiệt huyết, hôm nay, ngày 3 tháng 9 năm 2016, Trung tâm Học vấn Đa Minh hân hoan tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016-2017 tại giảng đường Trung tâm.

Bài Phát Biểu Của Cha Phó Giám Đốc TTHVĐM Trong Lễ Bổn Mạng Và Trao Bằng Tốt Nghiệp - 2017

Kính thưa quý vị, trong ân sủng Đức Kitô, qua sự chúc lành của thánh sư Tôma Aquinô, hôm nay Trung Tâm Học Vấn Đaminh hân hoan gặt hái những thành quả nơi các Tân Cử Nhân Thần Học. Vì những thành quả tốt đẹp đó, chúng tôi xin trân trọng bày tỏ tâm tình biết ơn tới quý bề trên, quý giáo sư và tất cả những ai đã và đang cộng tác cách này hay cách khác vào sứ vụ đào tạo “những người thợ làm vườn nho của Chúa” tại Trung Tâm này.

Tu viện Mân Côi - Học Viện Mừng Lễ Kính Thánh Thánh Tổ Phụ Và Nghi Thức Lặp Lại Lời Khấn

HVĐM (10-08-2016) - Hôm nay, ngày 08-08, hòa cùng niềm vui với Giáo Hội, cách riêng toàn thể Dòng Anh Em Giảng thuyết, Tu viện Rất Thánh Mân Côi và Học Viện long trọng mừng lễ kính thánh tổ phụ Đaminh. Trong thánh lễ tạ ơn này, 19 anh em thuộc Tu viện Alberto và Rất Thánh Mân Côi đã lặp lại lời khấn

Trung Tâm Học Vấn Đaminh: Thư Mời Lễ Bổn Mạng Và Trao Bằng Tốt Nghiệp - Năm 2017

TTHVĐM - Nhân dịp mừng kính Thánh Sư Tôma Aquinô, Ban tổ chức chúng tôi trân trọng kính mời: Cha Giám Tỉnh, Quý Bề trên, Quý Giáo sư, Quý Tu sĩ nam nữ và Quý Khách, đến tham dự Thánh Lễ mừng Bổn mạng Trung Tâm Học Vấn Đaminh và nghi thức trao bằng tốt nghiệp Cử Nhân Thần Học cho các Sinh viên mãn khóa năm 2012 - 2016.

Catechesis.Net