• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tính Bổ Túc Giữa Người Nam Và Người Nữ Theo Quan Điểm Của Do Thái Và Kitô Giáo

Một chứng từ rõ ràng khác của Thánh Kinh đối với sự bình đẳng này tìm thấy nơi vị trí của người nam và người nữ được cứu chuộc trong Chúa Kitô. Trong thư gửi tín hữu Galatians 3:28 cho thấy rõ: các phân biệt theo phái tính không có liên hệ gì tới thế đứng và công phúc ta có trong Chúa Kitô.

 

Linh Đạo Tình Yêu Vợ Chồng

Niềm vui của Tình yêu vợ chồng đã được biểu lộ một cách công khai qua nghi thức hôn phối. Nghi thức này nhắc nhớ và đòi buộc hai bạn đời những gì khi chính thức tuyên bố và nguyện hứa yêu nhau? Những điều tuyên bố và nguyện hứa yêu nhau nào? Những lời tuyên bố và nguyện hứa yêu nhau đã tạo thành một linh đạo tình yêu nào?

Bí Tích Thánh Thể: Kiểu Mẫu Trong Mầu Nhiệm Bí Tích Hôn Nhân

"Bí tích Thánh Thể chính là nguồn mạch của hôn nhân Kitô giáo... Chính trong hy lễ của Giao ước mới và vĩnh cửu ấy mà các đôi bạn Kitô hữu tìm được nguồn mạch tuôn trào

Tình Yêu Phong Nhiêu

Phong nhiều là khả năng của một người tạo ra sự sống dồi dào, làm cho sự sống thêm phong phú, nảy nở. Nơi hôn nhân là sự truyền sinh, tạo ra sự sống của một con người mới.

Thần Học Về Hôn Nhân Gia Đình

Trước 150 ngàn tín hữu, trong bài giảng, Đức Thánh Cha đã nêu bật những bài học thực tế cho đời sống gia đình

Hôn Nhân Và Gia Đình Trong Hiến Chế Gaudium Et Spes Và Hôm Nay

Chúng ta đang đối diện với một bối cảnh toàn cầu về chương trình Kinh Thánh liên quan đến vấn đề tính dục, hôn nhân và gia đình. Làm sao chúng ta có thể hành xử với những hiện tượng nhức nhối hiện nay?

Hôn Nhân Trong Ánh Sáng Hôn Lễ Của Đức Kitô và Giáo Hội

Phải hiểu làm sao về vấn đề phục tùng, 'Hỡi các bà vợ, các bà phải phục tùng chồng các bà cho phải phép'? Đức Gioan Phaolô II giải thích thật rõ ràng và thẳng thắn.

Thần Học Về Bí Tích Hôn Phối: Một Quá Trình Lịch Sử Phức Tạp

Không những được công nhận và chấp nhận mà thôi, hôn nhân còn được xã hội bảo vệ và chuẩn nhận bằng vô số những điều lệ, phong tục, quy phạm và điều luật thích ứng với những trường hợp khác nhau.

Hôn Nhân - Gia Đình Theo Quan Điểm Nhân Chủng Học Và Xã Hội Học

Hôn nhân giữa lòng muốn và luật lệ: Hôn nhân là một trong những chức năng nền tảng của con người, mà qua đó con người biểu tỏ sự ưng thuận với những sự khác biệt

Cuộc Khủng Hoảng Hôn Nhân Và Phép Thánh Thể

Việc không cho phép rước lễ sẽ tiếp diễn suốt thời kỳ sống cuộc hôn nhân bất hợp pháp. Việc này không kỳ thị người ly dị tái hôn nếu đem so sánh với các tình huống bất trật tự khách quan hay gương mù gương xấu công khai nặng nề khác.

Hôn Nhân Công Giáo: Cuộc Sống Trong Tình Yêu Và Chân Lý

Hôn nhân mang trên mình “copyright” – bản quyền, của Thiên Chúa Tạo Hóa. Nói đến hôn nhân là nói tới sự kết hợp bất khả tháo gỡ giữa một người nam và một người nữ

Những Chặng Đường Tiến Triển Của Thần Học Về Hôn Nhân

Quan điểm của Do thái (tức là Kinh thánh Cựu ước) đặt nặng chiều hướng thánh thiêng của mối tương giao vợ chồng dựa theo luật Chúa.

Đức Tin Và Hôn Nhân: Thần Học Về Hôn Nhân-Gia Đình

Phải chăng đức tin chỉ dạy là hôn nhân là một bí tích, hay còn dạy điều gì khác nữa? Từ lúc nào, Giáo hội ý thức rằng hôn nhân là một bí tích?

Đàn Ông Và Đàn Bà: Khác Nhau Và Bổ Túc Cho Nhau

Đức GH Gioan Phaolô II từng viết rằng “chức phận đàn bà và chức phận đàn ông bổ túc cho nhau không chỉ theo quan điểm thể lý và tâm lý, mà còn theo quan điểm hữu thể học nữa.

Hôn Nhân Công Giáo: Vấn Đề Ly Dị Và Tái Hôn (9)

Một ủy ban được thành lập đã giải thích rằng Gaudium et spes không nói đến các khía cạnh pháp lý của hôn nhân. Ủy Ban cũng cho hay: hôn nhân là mối tương quan pháp lý

Thần Học Về Thân Xác Và Hoạt Động Tính Dục

Tính dục là một chiều kích quan trọng và mầu nhiệm của đời sống chúng ta. Thời đại ngày nay người ta để nó “lộ” ra nhan nhản có khi đến mức trơ tráo và bão hòa. 

Catechesis.Net