• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thờ Phượng Trong Thần Khí Và Sự Thật

Phụng vụ đáng được xem là việc thực thi chức vụ tư tế của chính Chúa Giêsu Kitô, trong đó công cuộc thánh hóa con người được biểu tượng nhờ những dấu chỉ khả giác và được thể hiện hữu hiệu cách khác nhau theo từng dấu chỉ

 

Lòng Thương Xót Của Thiên Chúa Được Biểu Tỏ Trong Phụng Vụ

Chúa Kitô luôn hiện diện trong Giáo Hội, nhất là trong các hoạt động phụng vụ. Người hiện diện trong Hy tế Thánh lễ, vừa ở nơi con người của thừa tác viên, khi “chính Đấng xưa đã tự hiến mình trên Thập giá"

Tìm Hiểu Lịch Phụng Vụ Giáo Hội Công Giáo

Hằng năm vào cuối tháng 11 sang đầu tháng 12 Dương lịch, Gíáo hội Công Giáo bắt đầu năm phụng vụ mới. Đang khi ngày tháng năm dương lịch cũ kết thúc vào ngày 31.12., và năm dương lịch mới bắt đầu từ ngày 01.01.

Satan Trong Phụng Vụ

Đặc trưng của việc trừ tà Kitô giáo là nhân danh Chúa Kitô để xin cho một người được giải thoát khỏi ác thần. Có hai hình thức: Đơn giản, được thực hành lúc cử hành Bí tích Rửa Tội;

Năm Phụng Vụ Mới Và 50 Năm Sau Công Đồng Vatican II

Một năm Phụng vụ mới đã bắt đầu. Điều này sẽ là một cơ hội để chúng ta nhìn về đời sống phụng vụ của mình sau 50 năm Công đồng Vatican 2 được triệu tập và khai mạc bởi Chân phưóc Gioan XXIII

Kinh Thánh Và Ca Hát Trong Phụng Vụ

Có nhiều câu trong Kinh Thánh đề cập đến việc các phụ nữ dẫn đầu việc ca hát và xử dụng nhạc cụ trước khi nhạc phụng vụ được giao phó cho những người thuộc chi tộc Lê-vi.

50 Năm Hiến Chế "Sacrosanctum Concilium" Của Công Đồng Chung Vatican II

Hôm nay ngày 4 tháng 12, đánh dấu 50 năm ngày Công đồng Vatican II công bố Hiến chế đầu tiên của Giáo Hội Sacrosanctum concilium về Phụng vụ (4/12/1963-4/12/2013).

Phụng Tự Tại Việt Nam Trong 55 Năm Qua (1960-2015)

Với Sắc chỉ Chư Huynh Đáng Kính (Venerabilium nostrorum) ngày 24 tháng 11 năm 1960, Đức Thánh Cha Gioan XXIII đã chính thức thành lập hàng Giáo phẩm tại Việt Nam. Tính đến nay là 55 năm.

Chúa Nhật Trong Năm Phụng Vụ

Theo truyền thống có từ thời các Tông đồ, mà cội nguồn là chính ngày Đức Kitô phục sinh, Giáo hội cử hành mầu nhiệm vượt qua vào mỗi ngày thứ tám, ngày này thật xứng với tên gọi là ngày của Đức Chúa hay ngày Chúa nhật (SC, số 106).

Biểu Tượng, Bí Tích Và Mầu Nhiệm Phục Sinh

Con người chúng ta dùng các dấu chỉ và biểu tượng (ngôn ngữ, chử chỉ và hành động) mà liên lạc với nhau. Sự truyền thông của chúng ta với Thiên Chúa cũng dùng những dấu chỉ và biểu tượng.

Lịch Sử Và Ý Nghĩa Của Việc Cử Hành Lễ Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả

Thánh Gioan Tẩy Giả là vị tiền hô của Thiên Chúa, thuộc về giai đoạn cựu ước, nhưng cũng được tôn kính như những vị thánh vĩ đại đầu tiên của kỷ nguyên Kitô giáo. Đức Giêsu, như Tin Mừng thuật lại, đã có những lời rất mực tôn vinh thánh Gioan: “Trong số những phàm nhân lọt lòng mẹ, chưa từng có ai cao trọng hơn ông Gioan Tẩy Giả.”

Đường Ánh Sáng - Via Lucis: Suy Ngắm 14 Mầu Nhiệm Phục Sinh Của Đức Giêsu

Một việc đạo đức khác đã được phổ biến trong những thập niên gần đây, đó là suy ngắm mầu nhiệm Phục sinh của Chúa qua 14 chặng đàng ánh sáng (Via Lucis), dựa theo châm ngôn nổi tiếng Per crucem ad lucem

Chu Kỳ Phụng Vụ Mùa Phục Sinh

«Trong Năm Phụng vụ, Giáo hội tưởng nhớ tất cả các mầu nhiệm của Đức Kitô, từ biến cố nhập thể cho đến ngày Hiện Xuống, và cho đến ngày trở lại của Thiên Chúa.

Phụng Vụ Là Gì?

Để hiểu rõ hơn về giá trị Phụng vụ mà chúng ta cử hành mỗi ngày, cần trở lại với câu hỏi căn bản của chúng ta: Phụng vụ là gì?

Mùa Vọng: Vài Điều Cần Biết Về Khía Cạnh Phụng Vụ

Giáo hội khởi đầu Năm Phụng vụ bằng thời gian Mùa Vọng. Thời gian này mang ý nghĩa : chuẩn bị mừng mầu nhiệm nhập thể của Ngôi Lời Thiên Chúa,

Phụng Vụ: Cuộc Cử Hành Nối Dài Của Biến Cố Phục Sinh

Tất cả hành vi phụng thờ kitô giáo là một sự cử hành nối tiếp của lễ Phục Sinh: ánh sáng mặt trời không ngừng chiếu sáng trên Trái Đất, được nối tiếp bằng một cuộc cử hành thánh thể cách liên tục.

Catechesis.Net