• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Đôi Nét Giới Thiệu Về Dòng Anh Em Giảng Thuyết (Dòng Đaminh) - Năm 2017

HVĐM (03-05-2017) - Dòng Anh Em Giảng Thuyết (tiếng Latin: “Ordo Prædicatorum” do Thánh Đaminh (Dominicus) thành lập; được chính thức xác nhận qua Sắc chỉ “Religiosam Vitam” vào ngày 22-12-1216 và Sắc chỉ “Gratiarum Omnium Largitori” vào ngày 21/01/1217 của Đức Giáo Hoàng Honorius III.

 

Thánh Đaminh và Dòng Giảng Thuyết

Thánh Đaminh là một trong những vị thánh ẩn dật đó. Sau khi Ngài qua đời năm 1221, Dòng do Ngài thiết lập – Dòng ANH EM GIẢNG THUYẾT mà người ta vẫn quen gọi là Dòng Đaminh, đã đau buồn tiễn đưa Ngài đến nơi an nghỉ cuối cùng; nhưng anh em trong Dòng lại tiếp tục sống một cuộc sống bình thường qua việc tiếp tục những gì mà Ngài ủy thác

Dòng Anh Em Giảng Thuyết: Sự Kiện Quan Trọng Đối Với Giáo Hội

Sự kiện Dòng Đaminh được chính thức thành lập và bắt đầu hoạt động là một sự kiện lịch sử quan trọng, không những đối với Dòng Đaminh nói riêng mà còn là sự kiện quan trọng đối với cả Giáo Hội.

Nhìn Lại Dấu Mốc Lịch Sử Thành Lập Tỉnh Dòng Đaminh Việt Nam

HVĐM (16-03-2017) - Ngày 18/03/1967, một sự kiện ghi đậm dấu nét sau những thăng trầm của cuộc hành trình dài đối với các Anh Em Đaminh trên mảnh đất Việt Nam. Sự kiện này đánh dấu việc khai sinh một thực thể mới, và trang sử mới đã được mở ra. Chúng ta cùng nhìn lại những hình ảnh lưu dấu của sự kiện trọng đại đã xảy ra cách nay tròn 50 năm.

800 Năm Hồng Ân Dòng Giảng Thuyết: Quá Khứ - Hiện Tại – Tương Lai

Đức Thánh Cha Phanxicô đã gợi lên trong tông thư về “Năm Đời Sống Thánh Hiến”: “Nhìn lại quá khứ với lòng biết ơn, sống hiện tại với lòng say mê, nhắm đến tương lai với niềm hy vọng”,

Những Bước Chân Anh Của Em Đaminh Tại Á Châu

Nhân dịp mừng kỷ niệm 50 năm thành lập Tỉnh Dòng Đaminh Việt Nam, cũng như trong tâm tình “nhìn lại nguồn cội và hướng đến tương lai”, chúng tôi xin trích lược lại một vài nét lịch sử quan trọng theo dấu bước chân các bậc tiền nhân, để từ đó hướng đến sứ vụ mà các Anh Em Đaminh Việt Nam được gọi mời nối tiếp.

800 Năm: Hành Trình Lịch Sử Của Dòng Anh Em Giảng Thuyết

Ngày 22-12-1216, Đức Thánh Cha Honorio III đã ban hai sắc lệnh thành lập Dòng, và gọi họ là chiến sĩ Đức tin và ánh sáng thế gian. Ngày 21-01-1217, Đức Honorio III chính thức tuyên bố danh xưng “DÒNG ANH EM THUYẾT GIÁO”

Ngày 22-12: Ngày Ý Nghĩa Lịch Sử Đối Với Dòng Anh Em Giảng Thuyết

Nhiều người trước nay thường gọi ngày 22/12/1216 là ngày châu phê Dòng Anh Em Giảng Thuyết. Tuy nhiên, ngày 22/12/1216 không phải là “thành lập” (fundatio), cũng chẳng phải là “châu phê” (approbatio), mà chỉ là “xác nhận” (confirmatio).

Catechesis.Net